Cách xoá chữ in trên ly thuỷ tinh cực dễ cho bạn

Những bộ bình ly thuỷ tinh có in logo xuất hiện phổ biến trong cuộc sống. Và chắc hẳn nhà bạn cũng đang sở hữu chúng phải không? Qua thời gian sử dụng, logo – chữ trên ly thuỷ tinh sẽ bong tróc hoặc cũ kĩ khiến thẩm mỹ của bộ ly bị ảnh hưởng khá nghiêm trọng. Thay vì bỏ đi những chiếc ly đáng yêu, chất lượng, hãy tận dụng ngay cách xoá chữ in trên ly thuỷ tinh siêu hay ho, siêu tiết kiệm dưới đây nhé!

Ý nghĩa của logo, chữ in trên ly thuỷ tinh

Chắc hẳn bạn chẳng còn xa lạ gì với những bộ ly thuỷ tinh quà tặng in logo, thông tin, thông điệp của đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp. Chúng không chỉ đơn giản là một món quà tặng hữu ích, có tính sử dụng cao, phục vụ cho nhu cầu thiết yếu của con người trong cuộc sống mà còn mang nhiều ý nghĩa hơn thế.

Cách xoá chữ in trên ly thuỷ tinh cực dễ cho bạn 1
Quà tặng quảng bá thương hiệu, tăng độ uy tín doanh nghiệp*

Có thể nói, quà tặng là bộ mặt của thương hiệu bởi trên chúng có in logo, thông tin thương hiệu. Quà tặng được sử dụng để gắn kết thương hiệu với người dùng. Đồng thời giúp các khách hàng tiềm năng nhận diện thương hiệu dễ dàng hơn. Do đó, logo, thông tin được in trên những bộ ly thuỷ tinh chính là phương thức quảng cáo, truyền bá thương hiệu thân thiện và hiệu quả.

Ngoài ra, việc tặng và sử dụng ly thuỷ tinh in logo thương hiệu cũng giúp tăng độ uy tín, tăng tính chuyên nghiệp cho môi trường làm việc. Chính vì những ý nghĩa to lớn này, nhiều đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức lựa chọn in ly thuỷ tinh gửi tặng đối tác, khách hàng, khách mời, nhân viên… trong các dịp đặc biệt.

4 cách xóa chữ in trên ly thuỷ tinh cực dễ

Đừng quá lo lắng khi những chiếc ly thuỷ tinh bám logo, chữ đã cũ kĩ trông kém thẩm mỹ. Bởi, có rất nhiều cách xoá chữ in trên ly thuỷ tinh vô cùng đơn giản. Chỉ vài bước nhẹ nhàng, bạn đã có thể sở hữu bộ ly thuỷ tinh sáng bóng như mới.

>>> XEM NGAY: DỊCH VỤ IN LY THỦY TINH

Tẩy chữ trên ly thuỷ tinh cực nhanh với axit

Để xoá logo trên ly thuỷ tinh có một phương pháp nhanh chóng và hiệu quả là sử dụng axit. Tuy nhiên, việc này cần phải được thực hiện một cách cẩn thận để đảm bảo an toàn và kết quả tốt nhất. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để bạn thực hiện quy trình này một cách chính xác:

Cách xoá chữ in trên ly thuỷ tinh cực dễ cho bạn 2
Tẩy chữ in trên ly thuỷ tinh nhanh với axit*

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ và vật liệu

Trước khi bắt đầu cách tẩy chữ in trên ly thuỷ tinh này, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ và vật liệu sau:

 • Tăm bông: Sử dụng tăm bông sạch để thấm một ít axit.
 • Axit: Chọn loại axit phù hợp cho việc loại bỏ chữ in hoặc hình in trên ly thủy tinh. Lưu ý
  chọn loại axit mạnh vừa phải và tuân thủ các biện pháp an toàn khi sử dụng.
 • Bàn chải đánh răng: Sử dụng bàn chải đánh răng cũ, không còn sử dụng cho việc đánh răng hàng ngày.
 • Nước sạch: Sẽ được sử dụng để rửa sạch ly thủy tinh sau khi hoàn thành quy trình.

Bước 2: Thực hiện quy trình

Tiến hành các bước sau để loại bỏ chữ in hoặc xoá logo trên ly thuỷ tinh:

 • Thấm axit vào tăm bông: Dùng tăm bông và thấm một ít axit vào đầu tăm. Lưu ý không sử dụng quá nhiều axit để tránh gây hại cho ly thủy tinh.
 • Làm sạch bề mặt ly thủy tinh: Sử dụng tăm bông đã thấm axit để lau nhẹ lên phần chữ in hoặc hình in mà bạn muốn loại bỏ. Đảm bảo thực hiện một cách nhẹ nhàng và cẩn thận để tránh làm trầy xước bề mặt ly.
 • Sử dụng bàn chải đánh răng: Sau khi đã thấm axit lên phần chữ in hoặc hình in, lấy bàn chải đánh răng đã được làm sạch và chà nhẹ qua chữ in hoặc hình in. Hãy chuyển động nhẹ nhàng và không áp lực quá mạnh để tránh làm hỏng bề mặt ly thủy tinh.
 • Rửa sạch ly thủy tinh: Sau khi đã tẩy logo trên ly thuỷ tinh, rửa sạch bề mặt ly thủy tinh bằng nước sạch để loại bỏ axit còn sót lại và các tạp chất.
Cách xoá chữ in trên ly thuỷ tinh cực dễ cho bạn 3
Rửa sạch ly sau khi tẩy chữ, logo*

Bước 3: Lưu ý và biện pháp an toàn

Khi thực hiện cách xoá chữ in trên ly thuỷ tinh này, bạn cần tuân thủ các biện pháp an toàn sau:

 • Đảm bảo làm việc trong môi trường thoáng khí hoặc có máy quạt thông gió để đảm bảo hơi axit không gây nguy hại cho sức khỏe.
 • Sử dụng bảo hộ cá nhân như găng tay, khẩu trang và kính bảo hộ để đảm bảo an toàn khi tiếp xúc với axit.
 • Tránh tiếp xúc axit với da và mắt. Nếu có tiếp xúc, hãy rửa sạch ngay bằng nước sạch và tham khảo ý kiến bác sĩ.
 • Lưu trữ axit ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp.

Cách xoá chữ in trên ly thuỷ tinh bằng axit có thể được thực hiện một cách hiệu quả nếu bạn tuân thủ đúng các bước và biện pháp an toàn. Tuy nhiên, hãy luôn thận trọng và cẩn thận để đảm bảo bề mặt ly thủy tinh không bị hỏng và an toàn cho sức khỏe của bạn.

Cách xoá logo trên ly thuỷ tinh với cồn

Phương pháp khác để loại bỏ chữ in hoặc hình in trên bề mặt ly thủy tinh là sử dụng cồn. Dưới đây là cách bạn có thể thực hiện quy trình này:

Cách xoá chữ in trên ly thuỷ tinh cực dễ cho bạn 4
Cồn hầu như có sẵn trong mọi gia đình*

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ và vật liệu

Trước khi bắt đầu cách tẩy chữ in trên ly thuỷ tinh, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ và vật liệu sau:

 • Cồn: Dùng một lượng cồn vừa phải để thấm lên khăn mặt, khăn tắm, miếng bông gòn hoặc tăm bông.
 • Khăn mặt, khăn tắm, miếng bông gòn hoặc tăm bông: Sử dụng để thấm cồn và chà nhẹ lên bề mặt ly thủy tinh.
 • Nước sạch: Dùng để rửa sạch bề mặt ly thủy tinh sau khi hoàn thành quy trình.

Bước 2: Thực hiện quy trình

Thực hiện các bước sau để loại bỏ chữ in hoặc hình in trên ly thủy tinh:

 • Thấm cồn lên khăn: Đổ một lượng cồn vừa phải lên khăn mặt, khăn tắm, miếng bông gòn hoặc tăm bông. Lưu ý không cần dùng quá nhiều cồn, chỉ cần đủ để ẩm ướt bề mặt của dụng cụ.
 • Chà nhẹ bề mặt ly thủy tinh: Dùng khăn đã thấm cồn hoặc tăm bông để nhẹ nhàng chà lên vị trí chữ in hoặc hình in trên ly. Áp dụng áp lực nhẹ và di chuyển theo chuyển động tròn để loại bỏ chữ in.
 • Làm nhiều lần nếu cần: Vì cồn dễ bay hơi, bạn có thể cần phải thực hiện nhiều lần thao tác thấm cồn lên khăn và chà xát lên bề mặt ly thủy tinh để đạt được kết quả tốt nhất.
Cách xoá chữ in trên ly thuỷ tinh cực dễ cho bạn 5
Rửa lại bề mặt ly bằng nước nhiều lần*

Bước 3: Rửa sạch bề mặt ly thủy tinh

Sau khi đã loại bỏ chữ in hoặc hình in thành công, rửa sạch bề mặt ly thủy tinh bằng nước sạch để loại bỏ cồn còn sót lại và làm cho bề mặt trở nên sáng bóng.

Lưu ý: Khi sử dụng cồn để loại bỏ chữ in trên ly thủy tinh, hãy đảm bảo làm việc trong môi trường thoáng khí và tránh tiếp xúc cồn với lửa hoặc nguồn nhiệt cao.

Sử dụng cồn là một phương pháp khá hiệu quả để loại bỏ chữ in hoặc hình in trên bề mặt ly thủy tinh. Tuy nhiên, hãy thực hiện cẩn thận và tuân thủ các biện pháp an toàn để đảm bảo kết quả tốt nhất và an toàn cho mọi người.

Tẩy logo trên ly thuỷ tinh với dầu ăn và baking soda

Để xóa logo trên ly thuỷ tinh với dầu ăn và baking soda, bạn có thể thực hiện như sau:

Cách xoá chữ in trên ly thuỷ tinh cực dễ cho bạn 6
Baking soda có nhiều công dụng trong việc làm sạch*

Bước 1: Trộn baking soda và dầu ăn

Trong một tô nhỏ, trộn đều baking soda và dầu ăn theo tỉ lệ 1:1 để tạo thành một hỗn hợp đồng nhất.

Bước 2: Thoa hỗn hợp lên vết chữ in

Sử dụng một bông hoặc khăn mềm, thoa đều hỗn hợp baking soda và dầu ăn lên bề mặt chữ in. Đảm bảo phủ kín vùng bị dơ. Để yên trong khoảng 30 phút để cho hỗn hợp thẩm thấu và làm mềm vết dơ.

Bước 3: Cọ rửa bằng bàn chải

Sau khi đã để yên đủ thời gian, sử dụng một bàn chải cứng (như bàn chải rửa chén) để cọ rửa mạnh vùng chữ in. Sử dụng nước rửa chén để làm ướt bề mặt và cọ rửa kỹ. Khi cọ rửa, bạn sẽ thấy keo và vết dơ bắt đầu tróc ra.

Cách xoá chữ in trên ly thuỷ tinh cực dễ cho bạn 7
Dùng bàn chải cọ rửa ly sạch sẽ*

Qua quy trình xoá logo trên ly thuỷ tinh trên, các vết dơ từ chữ in sẽ được loại bỏ hiệu quả và bề mặt sẽ trở nên sạch sẽ. Hãy chắc chắn thực hiện đúng các bước và cẩn thận trong quá trình làm việc để đảm bảo kết quả tốt nhất.

Sử dụng giấm và dầu ăn xoá logo trên ly thuỷ tinh

Giấm cùng dầu ăn là những nguyên liệu không thể thiếu trong bếp mỗi gia đình. Ngoài việc sử dụng để làm sạch hoặc chế biến thực phẩm, ít ai biết về những công dụng tuyệt vời của chúng khi đối phó với những vết ố khó chịu hoặc chữ in, logo bám trên bề mặt ly thủy tinh. Để thực hiện, bạn có thể tiến hành như sau:

Bước 1: Thoa giấm hoặc dầu ăn

Lấy một lượng vừa đủ giấm hoặc dầu ăn, sau đó thoa đều lên vị trí logo, chữ in hoặc vết keo trên ly. Để hỗn hợp này thấm vào bề mặt trong khoảng 30 phút để làm mềm và làm tách vết bẩn.

Bước 2: Cọ rửa nhẹ nhàng

Sau khi đã để yên đủ thời gian, sử dụng một bàn chải mềm hoặc khăn mềm để cọ rửa nhẹ nhàng vùng bị dơ. Sử dụng nước sạch để rửa sạch và bạn sẽ thấy chữ in hoặc vết keo bắt đầu bong tróc ra khỏi bề mặt ly.

Cách xoá chữ in trên ly thuỷ tinh cực dễ cho bạn 8
Có thể làm sạch thuỷ tinh với giấm*

Kết quả cuối cùng, bộ ly thuỷ tinh sẽ sáng bóng và không còn vết bẩn, vết keo dán chữ, logo phiền phức. Hãy thử áp dụng cách xoá chữ in trên ly thuỷ tinh này và tận hưởng kết quả mà nó mang lại.

>>>> XEM THÊM DANH MỤC: QUÀ TẶNG IN LOGO THƯƠNG HIỆU

Xưởng In ly thuỷ tinh Chất lượng, Giá rẻ + Freeship

Thực tế cho thấy, những bộ ly thuỷ tinh có in chữ, in logo có thời gian sử dụng khá lâu. Và chữ, logo in ấn trên ly thuỷ tinh cũng không dễ bị bong tróc nếu đơn vị tặng quà đặt in ấn ly tại xưởng uy tín. Và BlueGift Việt Nam chính là một trong những xưởng in ly thuỷ tinh chất lượng được các doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức lựa chọn hiện nay.

Hiểu rõ quà tặng chính là sự tri ân, sự quan tâm của đơn vị tặng quà gửi tới khách hàng, đối tác, nhân viên của mình, BlueGift luôn chú trọng đến chất lượng sản phẩm và chất lượng in ấn trên mỗi sản phẩm quà tặng. Ngoài ra, tại BlueGift còn cung cấp đa dạng các mẫu ly thuỷ tinh đẹp, sang trọng giúp bạn gây ấn tượng mạnh với người nhận.

Cách xoá chữ in trên ly thuỷ tinh cực dễ cho bạn 9
Tại BlueGift có đa dạng các mẫu ly từ giá rẻ đến cao cấp*

>>> THAM KHẢO THÔNG TIN: QUÀ TẶNG DOANH NGHIỆP GIÁ RẺ

Trên đây là cách xóa chữ in trên ly thuỷ tinh cực dễ cho bạn. Nếu bạn có nhu cầu đặt in logo, in chữ lên ly thuỷ tinh, hãy liên hệ ngay Công ty CP Quà tặng BlueGift Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất. Ngoài ra, nếu bạn chưa tìm được sản phẩm nào phù hợp, nhân viên BlueGift cũng sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp quà tặng khách hàng, quà tặng đối tác, quà tặng nhân viên hay quà tặng quảng cáo ưng ý, phù hợp ngân sách. Liên hệ ngay hotline 0914.998.157 để được giải đáp mọi thắc mắc!

Trả lời